image banner

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THỊ XÃ SÔNG CẦU "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH; TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM; KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" "BIẾT CHÀO HỎI, BIẾT LẮNG NGHE, BIẾT GIẢI THÍCH, BIẾT XIN LỖI, BIẾT CẢM ƠN".

Chỉnh trang đô thị đón Tết

Để tạo điều kiện cho các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thị xã Sông Cầu đang tập trung chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan vui tươi, phục vụ người dân vui xuân, đón tết. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường cũng được lên kế hoạch cụ thể.

Đường Phạm Văn Đồng, TX Sông Cầu được khoác lên chiếc áo mới với sắc hoa rực rỡ. Ảnh: NHƯ THANH (BPY)

 

         Những ngày này, trên nhiều tuyến đường trung tâmthị xã Sông Cầu, công nhân đang khẩn trương cắt tỉa cây xanh, sơn vẽ vạch kẻ đường... Nhằm chỉnh trang đô thị, tạo không khí đón năm mới thêm rộn ràng, vui tươi, phòng Quản lý đô thị thị xã đang triển khai nhiều công trình nhằm thay áo mới cho đô thị đón xuân. Như mọi năm, các màu sắc như: Vàng, hồng, đỏ, xanh… sẽ chiếm chủ đạo trong việc trang trí đèn màu, tiểu cảnh.

        Chủ đề chính của trang trí tết năm nay là dựa trên linh vật rồng, được xem là biểu tượng của năm Giáp Thìn 2024. Việc trang trí các tiểu cảnh không chỉ tạo không khí đón tết cổ truyền của dân tộc mà còn là điểm nhấn về văn hóa và du lịch để thu hút du khách đến thị xã Sông Cầu.

Ở từng hạng mục, các tiểu cảnh trang trí sẽ có điểm nhấn khác biệt. Để tạo màu sắc tươi mới, đơn vị tập trung sửa chữa, trang trí các biểu tượng bằng đèn led. Tất cả gốc cây, dải phân cách, đảo giao thông được quét vôi mới. Các pa nô chào mừng năm mới cũng được thay thế trên các tuyến đường chính.

        Nhiều tuyến đường đang được duy tu, sửa chữa như đường Hòa Hiệp - Từ Nham, đường ven vịnh Xuân Đài. Các đơn vị lắp đặt hệ thống điện led trang trí trên các trục đường Lê Lợi, Phạm Văn Đồng… UBND các xã, phường cũng đầu tư xây dựng và sửa chữa các tuyến đường nội bộ để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con Nhân dân. Dự kiến, các công trình sẽ hoàn thành trước 25 âm lịch.

        Ông Võ Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết: Các đảo giao thông phía Bắc thị xã và khu vực nội thị được tăng cường hệ thống cây xanh, tiểu cảnh. Ngay ở khu vực công viên trung tâm, các đơn vị sẽ tập trung trang trí nhiều loại hoa đặc trưng như cúc, vạn thọ. Bên cạnh đó, thị xã cũng đưa ra các phương án để vừa đảm bảo an toàn, vừa đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong những ngày đầu năm mới.

         Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, thị xã Sông Cầu đã chỉ đạo các xã, phường vận động người dân tập kết rác đúng giờ, đúng vị trí, không vứt rác bừa bãi, nhất là trong những ngày giáp tết và đêm giao thừa. Theo ông Võ Ngọc Thạch, từ 27 tháng Chạp trở đi, đơn vị thu gom huy động toàn bộ phương tiện, tăng cường nhân lực tổ chức thu gom rác thải.

         Trong ngày 30 tết, việc thu gom rác tại các khu vực dân cư trên địa bàn sẽ được thực hiện dứt điểm trước 17 giờ; sau đó các xe thu gom rác thải sẽ tập trung về khu vực chợ và các phường trung tâm - những nơi có lượng rác thải lớn để tổ chức thu vét lượng rác phát sinh. Mục tiêu là không để rác tồn đọng qua đêm, gây mất vệ sinh môi trường cũng như mỹ quan đô thị. 

                          Mỹ Chung 

image advertisement
image advertisementimage advertisement

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0905269127
Trưởng phòng Nội vụ 0939408037
Điện thoại bàn 02573875306
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
      
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1