image banner

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THỊ XÃ SÔNG CẦU "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH; TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM; KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" "BIẾT CHÀO HỎI, BIẾT LẮNG NGHE, BIẾT GIẢI THÍCH, BIẾT XIN LỖI, BIẾT CẢM ƠN".

Ngân hàng Chính sách Xã hội TX Sông Cầu thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) TX Sông Cầu đã thực hiện tốt công tác giải ngân các nguồn vốn tín dụng chính sách cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo ngày từ đầu năm, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của người nghèo, nguồn vốn tín dụng tăng trưởng ổn định.

Ngay từ những tháng đầu năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH thị xã đã tích cực chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH TX Sông Cầu đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phối hợp với các tổ chức chính trị  – xã hội thực hiện ủy thác vay vốn như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên để bà con tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Cùng với đó, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã còn tư vấn, hỗ trợ người dân vay vốn sử dụng vốn vay sao cho đúng mục đích, có hiệu quả. Theo đó, cán bộ Phòng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phổ biến, hướng dẫn các hộ vay vốn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm mô hình phát triển kinh tế phù hợp để bà con học tập, sử dụng vốn đúng mục đích.

 

Từ đầu năm đến nay, các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã triển khai cho vay kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Sông Cầu đã thực hiện giải ngân với tổng số tiền là 1.890 triệu đồng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tại địa phương. Cụ thể, cho vay 2 hộ nghèo với 150 triệu đồng; cho vay 13 hộ cận nghèo với 930 triệu đồng; cho vay 14 hộ mới thoát nghèo với 810 triệu đồng. Nâng tổng dư nợ của các chương trình tín dụng này đạt 179.100 triệu đồng, với 3.988 hộ còn dư nợ.

 

Từ nguồn vốn tín dụng của Ngân hàng CSXH đã giúp cho các hộ gia đình có vốn để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, cải thiện điều kiện sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương.

 

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Sông Cầu phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu đã đề ra, đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, đảm bảo nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, hỗ trợ các hộ vay vốn đầu tư đúng hướng, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi để vươn lên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

MỸ CHUNG

image advertisement
image advertisementimage advertisement

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0905269127
Trưởng phòng Nội vụ 0939408037
Điện thoại bàn 02573875306
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
      
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1