image banner

CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG THỊ XÃ SÔNG CẦU "THÂN THIỆN, NGHĨA TÌNH; TẬN TỤY, TRÁCH NHIỆM; KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT" "BIẾT CHÀO HỎI, BIẾT LẮNG NGHE, BIẾT GIẢI THÍCH, BIẾT XIN LỖI, BIẾT CẢM ƠN".

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu NSNN năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thu NSNN năm 2024

Chiều ngày 09/01/2024, UBND thị xã Sông Cầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu NSNN năm 2023 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thu NSNN năm 2024.

Đồng chí Võ Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc Hội nghị

         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía thị xã có Ông Trần Kinh Danh - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ, Ông Võ Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo các phòng, ban ngành thị xã, lãnh đạo UBND các xã, phường. Về phía Cục Thuế có Ông Phạm Hoài Trung - Cục trưởng Cục thuế và toàn thể Ban lãnh đạo và Đội trưởng các Đội Thuế thuộc Chi cục Thuế thị xã.  

          Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2023, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thị xã đạt 264,8 tỷ đồng, đạt 79,1% dự toán Tỉnh giao, đạt 49,3% dự toán HĐND thị xã giao và bằng 56,2% so với cùng kỳ. Trong đó, thuế CTN & NQD 42,3 tỷ đồng, đạt 114,3% dự toán Tỉnh giao, đạt 111,3% chỉ tiêu phấn đấu của Cục Thuế giao và bằng 131% so với cùng kỳ.

         Trong năm, đã triển khai công tác chống thất thu trên các lĩnh vực như: Mua bán hải sản, cá mồi; xây dựng nhà ở tư nhân; vận tải tư nhân; hoạt động chuyển nhượng bất động sản; ngành dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú và các hoạt động kinh doanh tại các điểm du lịch trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, ngành thuế thị xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các chính sách, pháp luật thuế; thực hiện có hiệu quả tiến trình cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hoá ngành thuế theo đúng lộ trình của Bộ Tài chính; công tác kiểm tra, giám sát kê khai thuế được thực hiện thường xuyên; giải quyết kịp thời các vướng mắc liên quan đến người nộp thuế.

Hội nghị giành thời gian để các đại biểu báo cáo tham luận và thảo luận nhằm đưa ra các giải pháp trong công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh; công tác thu nợ và cưỡng chế nợ thuế trong đó tập trung đối với hộ, CNKD vận tải; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các phòng, ban, ngành trong công tác chống thất thu thuế; tham mưu kế hoạch, tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đảm bảo tiến độ thu, hoàn thành dự toán quý, năm…

 

anh tin bai

Đồng chí Phạm Hoài Trung - Cục trưởng Cục Thuế phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hoài Trung - Cục trưởng Cục Thuế đã nêu, năm 2023 ngành Thuế triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước do bị ảnh hưởng từ các biến động của tình hình thế giới và khu vực, thị trường bất động sản giảm mạnh, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất triển khai nhiều lần nhưng không thành công do ít hồ sơ tham gia đấu giá. Bên cạnh đó, ngành Thuế triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Quốc hội, Chính phủ như: giảm thuế giá trị gia tăng, miễn giảm tiền thuê đất, giảm 50% Lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất trong nước đã tác động đến công tác thu NSNN của địa phương. Song, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị trong chỉ đạo công tác thu nên đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu tổng thu ngân sách trừ tiền SDĐ, đạt 103,3% dự toán Tỉnh giao.

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Thuế thị xã Sông Cầu

         Để triển khai hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2023 ngành Thuế phải thực hiện tốt các giải pháp theo báo cáo đề ra và kịp thời triển khai các chính sách như hỗ trợ người dân, doanh nghiệp theo các gói hỗ trợ của Chính phủ; Chi cục Thuế đã xây dựng kế hoạch thu ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, kiểm soát chặt chẽ tình hình kê khai thuế của các doanh nghiệp để đôn đốc thu kịp thời, tiếp tục triển khai quản lý hộ, thu thuế kinh doanh hải sản, kinh doanh vận tải,... Ngành thuế cam kết sẽ thường xuyên theo dõi, chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, tham mưu chính quyền địa phương trong công tác thu. Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Ngành thuế mong muốn sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024.

         Phát biểu Kết luận và chỉ đạo, ông Võ Ngọc Thạch - Phó Chủ tịch UBND thị xã: thay mặt lãnh đạo thị xã ghi nhận và cảm ơn những ý kiến chỉ đạo trong công tác thu ngân sách của ông Phạm Hoài Trung - Cục trưởng Cục Thuế phát biểu tại Hội nghị; ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CBCC Chi cục Thuế. Bên cạnh đó ông nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp thu NSNN năm 2024 mà thị xã đã đề ra đồng thời yêu cầu các phòng, ban ngành và UBND các xã, phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế trong công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên các lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, ăn uống trên các bè; công tác chống thất thu thuế, thu hồi nợ đọng đạt kết quả tốt. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý thuế, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh phát triển sản xuất kinh doanh và chấp hành tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Phấn đấu thực hiện đạt và vượt dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2024 của các cấp giao.

anh tin bai

anh tin bai

Khen thưởng tại hội nghị

         Tại Hội nghị, UBND thị xã tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2023.

 

MỸ CHUNG

image advertisement
image advertisementimage advertisement

Số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của tổ chức, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã 0905269127
Trưởng phòng Nội vụ 0939408037
Điện thoại bàn 02573875306
Thanh tra Sở Nội vụ 02573842733
Phòng CCHC Sở Nội vụ 02573842954

Thông tin công chức hướng dẫn thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 thủ tục cung cấp thông tin quy hoạch và cấp giấy phép xây dựng

Họ và tên Dương Tấn Hoàng
Điện thoại di động 0906543839
Mẫu hồ sơ cấp GPXD Tải về
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
      
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1